Bánh Tráng Gạo Lứt Bao Nhiêu Calo?
Bánh tráng là linh hồn của nhiều món cuốn Việt Nam, được biến tấu đa dạng trong những món ăn khác nhau. Thay vì được làm từ gạo trắng thông thường, bánh tráng gạo lứt được làm từ gạo lứt, dùng cuốn nem, làm gỏi cuốn hay bánh tráng trộn đều rất hấp dẫn. Cùng tìm hiểu thêm về loại thực phẩm đặc biệt này nhé!
Bánh tráng gạo lứt
Bánh tráng gạo lứt là loại bánh được làm từ bột gạo lứt, tinh bột sắn được tráng mỏng và phơi khô. Bánh có màu nâu nhạt (gần như màu be nâu), độ dày vừa phải, dai và dễ cuốn. Bánh được làm từ gạo lứt - loại tinh bột chuyển hóa chậm, tạo cảm giác no lâu giúp hỗ trợ bạn kiểm soát cân nặng một cách hiệu quả.
Cách làm bánh tráng gạo lứt
Bước 1: Pha bột
Gạo lứt sau khi ngâm sẽ được xay thành bột nước, nêm nếm thêm một xíu muối để bánh có vị đậm đà. Bánh tráng gạo lứt nhà Tây Nguyên Food - Việt Nam làm hoàn toàn từ gạo lứt, không độn thêm gạo trắng, không phụ gia, không chất bảo quản nên bánh sẽ không dẻo như các loại bánh thông thường nhưng vẫn rất dai ngon nha!
Bước 2: Tráng bánh tráng gạo lứt
Sau khi pha bột người ta sẽ đến bước tráng bánh. Tráng bánh tráng gạo lứt cũng tương tự như bánh tráng gạo, người ta sẽ đổ nước vào nồi và căng một tấm vải khuôn trên miệng nồi. Sau khi nước được đun sôi, đổ bột gạo vào giữa khuôn rồi dùng vá tạo hình. Sau đó đậy nắp chờ khoảng 3-4 phút cho bánh chín, dùng cây tròn lăn lấy bánh cho ra phên.
Bước 3: Phơi bánh
Bánh sau khi tráng sẽ được cho ra phên rồi mang đi phơi nắng khoảng 4-5 tiếng cho bánh khô. Sau đó tiếp tục để trong chỗ thoáng mát 2-3 tiếng rồi gỡ bánh đem đi bảo quản là hoàn thiện
Bánh tráng gạo lứt có bao nhiêu calo?
Bánh tráng nhà Tây Nguyên Food - Việt Nam được làm hoàn toàn từ gạo lứt, không độn thêm gạo trắng nên trong 1 miếng bánh tráng chỉ khoảng 20 calo. Với lượng calo thấp cùng nhiều loại vitamin và khoáng chất có lợi cho thể, bánh tráng gạo lứt hoàn toàn xứng đáng là một trong số những thực phẩm vàng cho thực đơn eat clean của bạn.
Bên cạnh đó, nhờ vào hàm lượng chất xơ cao nên khi ăn bánh tráng gạo lứt bạn sẽ có cảm giác no lâu hơn, giảm cảm giác thèm ăn, từ đó giúp hỗ trợ quá trình kiểm soát cân nặng.
– Có nên ăn bánh tráng gạo lứt hay không?
Bánh tráng gạo lứt được làm từ gạo lứt và được xem như một thực phẩm dinh dưỡng và thường được sử dụng trong nhiều chế độ ăn khác nhau. Dưới đây là một vài công dụng tốt cho sức khỏe mà bạn nên biết
Hỗ trợ trong quá trình giảm cân
Bánh tráng gạo lứt chứa nhiều chất xơ tạo cảm giác no lâu, giảm cảm giác thèm ăn từ đó tạo nên những tác động tích cực trong quá trình giảm cân
– Tốt cho sức khỏe tim mạch
Trong bánh tráng gạo lứt có chứa hợp chất lignans làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu, hỗ trợ điều hòa huyết áp và góp phần làm giảm độ xơ cứng của động mạch. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng những người thường xuyên ăn các loại ngũ cốc nguyên cám như gạo lứt có khả năng sống lâu hơn, giảm nguy cơ mắc những bệnh về tim mạch.
– Tăng cường hệ thống miễn dịch và sức khỏe xương khớp
Bánh tráng gạo lứt chứa magie là một chất hỗ trợ kích hoạt vitamin D giúp hỗ trợ cơ thể hấp thụ được nhiều canxi, từ đó làm giảm thiểu nguy cơ mắc những bệnh về xương khớp. Hơn thế nữa, trong gạo lứt còn có chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tế bào.
– Bảo vệ hệ tiêu hóa
Với thành phần hoàn toàn từ gạo lứt, bánh tráng chứa nhiều gluten giúp ngăn ngừa và giảm thiểu những tình trạng về tiêu hóa như táo bón, đau bụng, đầy hơi, rối loạn,....
Trên đây là một vài thông tin về bánh tráng gạo lứt. Hy vọng những điều này sẽ giúp ích cho bạn có một chế độ ăn uống hợp lý để có một sức khỏe khỏe mạnh. Follow Tây Nguyên Food - Việt Nam để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!
Bài viết liên quan
Đường Ăn Kiêng Splenda Có Thật Sự Tốt Cho Sức Khỏe Không?
Đường ăn kiêng được xem như một chất tạo ngọt nhằm thay thế các loại đường thông thường, vậy cụ thể thì nó là gì, cùng tìm hiểu với Tây Nguyên Food - Việt Nam nha! Đường ăn kiêng là gì? Đường ăn ki...
Bánh Tráng Gạo Lứt Bao Nhiêu Calo?
Bánh tráng là linh hồn của nhiều món cuốn Việt Nam, được biến tấu đa dạng trong những món ăn khác nhau. Thay vì được làm từ gạo trắng thông thường, bánh tráng gạo lứt được làm từ gạo lứt, dùng cuốn...
Eatclean cho người gầy, tại sao không?
Nhiều người vẫn mặc định rằng eat clean là chế độ chỉ dành cho những muốn giảm cân. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng 1 phần nào đó thôi. Bất kỳ một chế độ ăn khoa học nào cũng sẽ mang đến một lợi ích t...