Tây Nguyên Food - Việt Nam Hotline: 0933.151.151

Tây Nguyên Food - Việt Nam Tìm kiếm
Tây Nguyên Food - Việt NamTài khoản
Đường Ăn Kiêng Splenda Có Thật Sự Tốt Cho Sức Khỏe Không?
30/09/2023

Đường Ăn Kiêng Splenda Có Thật Sự Tốt Cho Sức Khỏe Không?

Đường ăn kiêng được xem như một chất tạo ngọt nhằm thay thế các loại đường thông thường, vậy cụ thể thì nó là gì, cùng tìm hiểu với Tây Nguyên Food - Việt Nam nha!
Đường ăn kiêng là gì?
Đường ăn kiêng được biết đến như một chất tạo độ ngọt nhằm thay thế những loại đường thông thường. Trong đường ăn kiêng thường chứa rất ít hoặc thậm chí không chứa calo, đây cũng chính là lý do nó được đông đảo mọi người sử dụng, đặc biệt đối với những người muốn kiểm soát cân nặng của mình.


Đường ăn kiêng có tốt cho sức khỏe không?
Khi sử dụng đường ăn kiêng với một liều lượng vừa phải, đường ăn kiêng có 0 calo hoặc rất rất ít calo. Khi bạn quá lạm dụng nó sẽ dễ khiến cho cân nặng tăng lên cũng như xuất hiện nhiều triệu chứng xấu khác. Dưới đây là một số lợi ích và tác hại của đường ăn kiêng mà bạn nên biết!
1. Lợi ích

– Đảm bảo khẩu vị cũng như sức khỏe của người dùng nhờ vị ngọt tự nhiên đậm đà không khác gì những loại đường thông thường.

– Phù hợp cho người bị thừa cân, những người đang ăn theo chế độ đặc biệt và cả những người đang quan tâm đến một chế độ lành mạnh.

– Có thể sử dụng để thay thế cho các loại đường thông thường với nhiều mục đích khác nhau như làm bánh, pha cà phê,...

– Lợi ích khác của đường ăn kiêng mà nhiều người có thể chưa biết đó là đường ăn kiêng không làm tăng khả năng phát triển sâu răng.

  1. Tác hại

– Cái gì nhiều quá cũng không tốt, vậy nên, khi quá lạm dụng đường ăn kiêng sẽ làm tăng lượng đường trong máu. 

Lưu ý: FDA khuyến cáo

– Điều lưu ý quan trọng cho tất cả mọi người là không nên dùng nhiều đường ngọt, kể cả đường ăn kiêng. Chỉ dùng khi quá thèm ngọt. Nếu không thèm hay không cần ăn ngọt thì không cần dùng đường.

– Không dùng nhiều hơn mức khuyến cáo 20mg/người/ngày (tương đương bốn muỗng cà phê đường). Đây là liều lượng đường thông thường cho người bình thường.

– Người bị đái tháo đường hoặc béo phì thì việc dùng đường nào, dùng bao nhiêu cần được tư vấn trực tiếp bởi bác sỹ điều trị.

Các loại đường đang có trên thị trường

  1. Đường ăn kiêng Diabetasol Sweetener: Là hương hiệu đến từ Indonesia, Diabetasol Sweetener hiện đang là một trong những sản phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay. Đường chứa rất ít calo nên có thể sử dụng để thay thế đường bình thường trong bữa ăn hàng ngày.

  1. Đường ăn kiêng không calo Tropicana Slim: Được nhập khẩu trực tiếp từ Indonesia, đường bắp Tropicana Slim là sự kết hợp hài hòa của những thành phần lành tính với dây chuyền sản xuất sử dụng ng nghệ hiện đại, được Bộ ý tế kiểm định chất lượng nghiêm ngặt.

  1. Đường Spenda: Là một trong 4 loại đường được FDA cấp phép tại Mỹ, Splenda Zero Calorie Sweetener được sử dụng rộng rãi tại trong nhiều chuỗi nha hàng như McDonalds, Starbuck,....hay trong nhiều sản phẩm ăn kiêng như coke diet, cocoa puff,.....

  1. Đường Mivolis: Đường Mivolis Substoff mang hương vị ngọt ngào tự nhiên nhưng chỉ có calo rất thấp, rất phù hợp với nhiều loại đồ uống, đặc biệt là cà phê và cacao. Có thể sử dụng khi uống nóng và uống lạnh đều được. 

Mặc dù các loại đường ăn kiêng có thể hỗ trợ bạn trong việc kiểm soát cân nặng nhưng vẫn nên sử dụng ở mức độ vừa phải. Người ta thường gọi rằng những loại đường này là đường không calo nhưng nó không hoàn toàn không có calorie, chỉ là nó chứa một lượng calo rất thấp nên người ta chấp nhận nó như một dạng thực phẩm không chứa calo. Vậy nên, khi sử dụng quá nhiều thực phẩm sugar free, bạn vẫn có thể tăng cân nhé!

Follow Tây Nguyên Food - Việt Nam để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác nha!

Bài viết liên quan

Đường Ăn Kiêng Splenda Có Thật Sự Tốt Cho Sức Khỏe Không?

Đường ăn kiêng được xem như một chất tạo ngọt nhằm thay thế các loại đường thông thường, vậy cụ thể thì nó là gì, cùng tìm hiểu với Tây Nguyên Food - Việt Nam nha! Đường ăn kiêng là gì? Đường ăn ki...

Bánh Tráng Gạo Lứt Bao Nhiêu Calo?

Bánh tráng là linh hồn của nhiều món cuốn Việt Nam, được biến tấu đa dạng trong những món ăn khác nhau. Thay vì được làm từ gạo trắng thông thường, bánh tráng gạo lứt được làm từ gạo lứt, dùng cuốn...

Eatclean cho người gầy, tại sao không?

Nhiều người vẫn mặc định rằng eat clean là chế độ chỉ dành cho những muốn giảm cân. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng 1 phần nào đó thôi. Bất kỳ một chế độ ăn khoa học nào cũng sẽ mang đến một lợi ích t...

Gọi ngay cho chúng tôi
0933151151
Kết nối qua Youtube